Bào ngư “thần dược” sáng mắt mà bạn không nên bỏ qua

Bào ngư “thần dược” sáng mắt mà bạn không nên bỏ qua

Những công dụng giúp sáng mắt của bào ngư

Bào ngư “thần dược” sáng mắt mà bạn không nên bỏ qua

  • Chữa quáng gà:

Bào ngư chữa bệnh quáng gà cực hiệu nghiệm. Với bài thuốc nam này bạn cần chuẩn bị vỏ bào ngư, sơn thù, sơn dược, mỗi thứ 16g; cúc hoa, kỷ tử, trạch tả, bạch thược, phục linh, đơn bì, thục địa, mỗi thứ 12g. Tất cả đem phơi khô rồi tán bột mịn, sau đó đem trộn với mật làm thành viên uống. Mỗi ngày 20g, chia làm 2 lần uống vào buổi sáng và tối.

  • Chữa đục thủy tinh thể:

Bào ngư chữa bệnh đục thủy tinh thể cực hữu hiệu. Bạn chỉ cần chuẩn bị vỏ bào ngư 30g, thuyền thoái 15g, xác rắn lột 15g, huyền hồ phấn 10g, đại hoàng 5g. Bạn cho tất cả các nguyên liệu trên đun cùng với nước và uống làm 2 lần trong ngày.

  • Chữa đau mắt đỏ:

Khi bạn bị đau mắt đỏ, hay mắt kéo màng, thường bị đau nhói về tối. Bạn có thể sử dụng vỏ bào ngư và cỏ tháp bút với một lượng bằng nhau, sau đó sao khô rối tán bột. Mỗi lần bạn uống 12g với nước và bạn có thể cho thêm gừng vào cho dễ uống. Theo thầy thuốc tư vấn, thì bạn nên uống làm 2 lần mỗi ngày.

Ngoài ra để chữa bệnh đau mắt đỏ, bạn có thể sử dụng vỏ bào ngư kết hợp cùng với cúc hoa vàng, cam thảo, lượng 3 thứ bằng nhau, phơi khô, tán nhỏ, rây bột mịn. Ngày uống 4g với nước ấm, dùng hai lần trong ngày. Với bài thuốc này bạn có thể sử dụng thường xuyên rất tốt cho mắt và cho sức khỏe.

Những công dụng khác của bào ngư

Theo kinh nghiệm dân gian, thì thịt bào ngư nấu nếu bạn nấu với gạo nếp rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Nếu sau khi sinh bạn chịu khó ăn món này trong vài ngày, vừa có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực,  lại kích thích ăn uống tốt và giúp nhiều sữa.

Ngoài ra bào ngư được dùng như một món ăn bài thuốc giúp bồi bổ khí huyết và hạ huyết áp. Bạn chỉ cần chuẩn bị 50g bào ngư rồi đem xào với 5g tỏi, 5g hành rồi nấu chín. Ăn cả cái lẫn nước làm 1 lần trong ngày. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bào ngư phơi khô, rồi đem nấu với củ cải cho chín kỹ, cách một ngày ăn một lần giúp điều trị bệnh đái tháo đường cực tốt.

 

Bào ngư thần dược sáng mắt bạn nên biết

Như vậy, bào ngư chữa được rất nhiều bệnh đặc biệt là những bệnh liên quan đến mắt. Bởi vậy bào ngư “thần dược” sáng mắt mà nhiều người tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, ngoài việc sử dụng những món ăn bài thuốc từ bào ngư chữa những bệnh về mắt, thì bạn cũng nên đi khám để được tư vấn và điều trị bệnh kịp thơi, tránh để bệnh biến chứng và khó điều trị.

Vin Bo Ngư Calichi Dược liệu qu cho thận

Gip bổ thận, cải thiện chức năng thận. Hỗ trợ lm giảm đau lưng, mỏi gối, tai hoa mắt, yếu sinh l, tiểu đm nhiều lần.

Thch hợp dng cho: Người bị thận suy, đau lưng, mỏi gối, mệt mỏi, mắt mờ, yếu sinh l, tiểu tiện nhiều lần.

Dng cho người c yếu tố nguy cơ bệnh l như đường huyết cao, sỏi thận, suy thận để bảo vệ thận. Người suy nhược cơ thể.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *